Thiết kế kiến trúc khách sạn

Thiết kế kiến trúc khách sạn giúp khách sạn có thẩm mỹ cao và thu hút khách hàng. Bạn đang muốn thúc đây kinh doanh bằng thiết kế kiến trúc hãy xem ngay bài viết này nhé.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của xã hội thì nhu cầu giải trí, du lịch ngày càng cao. Chính vì vậy loại hình kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn cũng rất phát triển. Khách sạn đối với thời điểm hiện tại không còn là một nơi để lưu trú mà còn là một nơi để nghỉ ngơi, thư dãn, vui chơi.

Đối với mỗi khách hàng thì khách sạn lại có một cách chăm sóc khác nhau và các loại hình dịch vụ đi kèm khác. Vậy nên Thiết kế kiến trúc khách sạn là tập hợp của toàn bộ những nhu cầu, ý kiến của tất cả khách hàng.

Sau đây Nhà Đẹp Đông Phong sẽ cùng với các bạn đi vào chi tiết từng khía cạnh của Thiết kế kiến trúc khách sạn.

kiến trúc khách sạn tiêu chuẩn 5 sao
kiến trúc khách sạn tiêu chuẩn 5 sao

Những nguyên tắc và tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao hay 2,3,4,.. sao mà các bạn nên biết!

Những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 1 sao hay 2,3,4,5 sao thì tất cả đều dựa trên nhu cầu và ý kiến của khách hàng. Mỗi loại hình khách sạn đều có những tiêu chuẩn và nguyên tắc riêng biệt để cấu tạo nên một kiến trúc hoàn hảo. Đối với thiết kế kiến trúc khách sạn được coi là hoàn hảo thì hiệu quả thẩm mỹ phải  cao. Cũng như sử dụng được hết các công năng của kiến trúc, và điều quan trọng là mang lại hiệu quả kinh doanh tốt cho chủ đầu tư.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn

Yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố quan trọng nhất, là yếu tố mặt bằng và vị trí địa lý của khách sạn. Về vị trí địa lý thì được xây dựng tại địa điểm thông thoáng, dễ nhìn, dễ thấy . Về mặt bằng thì sảnh đón tiếp cũng như vị trí các phòng ốc được sắp xếp hợp lý.

Hầm để xe hay bãi đậu xe cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, chỗ để xe phải để được xe cả những ngày khách cao điểm, đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của khách.

Phải có sự hài hòa giữa thiết kế kiến trúc và nội thất của khách sạn, màu sắc với kiến trúc đồng nhất với nhau. Tạo nên một không gian dễ chịu  và ấn tượng cho khách hàng.

kiến trúc khách sạn hiện đại
Khách sạn với kiến trúc hiện đại
 • Sảnh của Khách sạn cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Sảnh của khách sạn thể hiện được phong cách đặc trưng cũng như quy mô của khách sạn. Thường sảnh của khách sạn sẽ được đặt thêm logo , nên đặt tại nơi dễ nhìn thấy như ở quầy lễ tân, để mọi người có thể dễ dàng nhận diện và nhớ được thương hiệu khách sạn.
sảnh khách sạn đẹp nhất thế giới
4 Sảnh khách sạn 4 sao
 1. Tiêu chuẩn thiết kế phòng ngủ khách sạn

Từ ngày 31 tháng 12 năm 2015 Bộ khoa học và Công nghệ ban hành những tiêu chuẩn riêng biệt về diện tích phòng khách sạn đối với từng hạng sao. Diện tích phòng ở đây không chỉ tính riêng phòng nghỉ mà còn tính cả phòng vệ sinh và ban công.. Còn riêng đối với những hạng cao cấp chuyên biệt hơn thì sẽ tính diện tích cả phòng ăn, phòng làm việc, phòng khách và phòng bếp.

phòng ngủ khách sạn hiện đại
phòng ngủ khách sạn hiện đại cách sắp xếp hợp lý

 Tiêu chuẩn diện tích phòng đối với khách sạn 1 sao

 • Với khách sạn một sao phòng ngủ có 1 giường đơn thì diện tích tối thiểu là 12m2
 • Với khách sạn một sao phòng ngủ có 1 giường đôi hoặc 2 giường đơn thì diện tích tối thiểu là 15m2
phòng ngủ khách sạn
phòng ngủ khách sạn 1 sao

Tiêu chuẩn diện tích phòng đối với khách sạn 2 sao

 • Với khách sạn một sao phòng ngủ có 1 giường đơn thì diện tích tối thiểu là 15m2
 • Với khách sạn một sao phòng ngủ có 1 giường đôi hoặc 2 giường đơn thì diện tích tối thiểu là 17m2.
phòng ngủ khách sạn 2 sao được thiết kế hiện đại
phòng ngủ khách sạn 2 sao

Tiêu chuẩn diện tích phòng đối với khách sạn 3 sao

 • Đối với phòng đơn 1 giường phải có diện tích tối thiểu là 18m2.
 • Đối với phòng đơn 2 giường đơn hoặc 1 giường đôi phải có diện tích tối thiểu là 22m2.
phòng ngủ khách sạn 3 sao hiện đại
phòng ngủ khách sạn 3 sao

Tiêu chuẩn diện tích phòng đối với khách sạn 4 sao

Từ khách sạn 4 sao trở lên thì ngoài diện tích quy định của các phòng đôi và phòng đơn thì sẽ có thêm phòng VIP để phục vụ khách hàng hạng sang. Sau đây là tiêu chuẩn diện tích của khách sạn 4 sao.

 • Đối với phòng một giường đơn có tiêu chuẩn diện tích tối thiểu là 21m2
 • Đối với phòng có 2 giường đơn hoặc một giường đôi có tiêu chuẩn diện tích tối thiểu là 25m2.
 • Đối với phòng VIP sẽ có diện tích tiêu chuẩn cho khách sạn 4 sao là 41m2

Hơn nữa khách sạn cũng có thể tự tăng thêm diện tích của từng loại phòng để thêm nhiều loại phòng cho khách sạn của mình hơn.

phòng ngủ khách sạn 4 sao cách điệu tân cổ điển
phòng ngủ khách sạn 4 sao

Tiêu chuẩn diện tích phòng đối với khách sạn 5 sao

Riêng đối với khách sạn 5 sao trở lên sẽ có thêm hạng phòng của Tổng Thống, Tiêu chuẩn kiến trúc khách sạn 5 sao sẽ được đặt ra rất khắt khe đối với các khách sạn.

 • Đối với phòng đơn thì tiêu chuẩn diện tích tối thiểu là 24m2
 • Đối với phòng đôi tiêu chuẩn của diện tích tối thiểu là 32m2
 • Phòng VIP của khách sạn 5 sao sẽ có diện tích tối thiểu là 56m2
 • Sẽ có một loại phòng cao cấp hơn ở khách sạn 5 sao thì sẽ có diện tích là 100m2

+ Khách sạn 6 sao đặc biệt thì sẽ có diện tích cũng như nhiều dịch vụ đi kèm khác cao cấp hơn các tiêu chuẩn phòng còn lại.

Vậy nên đối với mỗi loại tiêu chuẩn mà chúng ta định áp dụng cũng có những phong cách và lối thiết kế kiến trúc khách sạn khác nhau, kèm đó là nội thất cũng phải hài hòa và hợp lý . Như vậy thương hiệu của Khách sạn cũng sẽ dễ dàng được khách hàng đón nhận và ưu ái.

Phòng chức năng của khách sạn (Nhà hàng, phòng hội nghị,  quầy Bar, khu phục vụ)

Đối với những khách sạn có quy mô lớn một chút thì sẽ có phòng hội nghị và khu quầy bar thậm chí có cả sân golf để phục vụ được hết nhu cầu của các thượng đế khi tới với khách sạn.

Đối với mỗi khu hoặc phòng riêng lại có những tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cũng như nội thất cho từng khu. Quan trọng nhất vẫn là phải hài hòa và làm nội bật trọng tâm từng khu, thống nhất được giữa kiến trúc với nội thất.

Kiến trúc khách sạn ảnh hưởng thế nào tới hiệu quả Kinh doanh.

 • Đối với mỗi du khách dù là trong khi đi công tác hay đi du lịch nghỉ dưỡng thì những vị khách vẫn mong trải nghiệm được dịch vụ tốt nhất của khách sạn. Sẵn sàng thêm tiền để được hưởng những dịch vụ bên ngoài của khách sạn ngoài dịch vụ nghỉ ngơi. Kiến trúc khách sạn như một dấu ấn tác động vào khách hàng, như một phương tiện truyền thông của khách sạn. Khách hàng sẽ trầm trồ ngạc nhiên chụp ảnh đăng lên mạng xã hội hoặc mang về cho người nhà xem về những kiến trúc độc đáo của khách sạn.
 • Một khách sạn được xem là cao cấp không chỉ ở chất lượng phục vụ của nhân viên. Mà khách hàng tới khách sạn là trải nghiệm được không gian sống tốt hơn ở nhà của họ. Kiến trúc khách sạn đẹp và đặc biệt giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng, ghi điểm và tạo một cảm giác đây là một kỳ nghỉ tuyệt vời nhất đối với khách hàng.
 • Khách sạn daewoo với kiến trúc thu hút mọi người
  kiến trúc khách sạn daewoo
 • Quy trình thiết kế kiến trúc khách sạn của Nhà Đẹp Đông Phong.

 1. Bước đầu tiên các kiến trúc sư của Nhà Đẹp Đông Phong sẽ tới và khảo sát mặt bằng.
 2. Bước hai tiếp nhận các ý kiến, ý tưởng cũng như phong cách kiến trúc mà khách hàng muốn thực hiện.

3. Bước ba các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ đưa ra ý kiến riêng để tư vấn về thiết kế kiến trúc cũng như nội thất để 2 cái hài hòa.

 1. Bước bốn kiến trúc sư của chúng tôi sẽ đưa ra bản vẽ ý tưởng cho khách hàng. Cùng khách hàng sửa đến khi nào khớp được với nhau về bản vẽ và hồ sơ kiến trúc khách sạn. Chú ý hồ sơ kiến trúc khách sạn 5 sao sẽ có nhiều yêu cầu hơn về mặt pháp lý.

5. Bước năm tiến hành thiết kế 2D và 3D. Lên đề mô thiết kế kiến trúc 2D và 3D cho khách hàng, tiến hành bàn giao hồ sơ kiến trúc khách sạn.

6. Bước 6 tiến hành thi công

7. Bước 7 kiến trúc sư tiến hành bàn giao sản phẩm.

Chú ý:. Nhà Đẹp Đông Phong sẽ bảo hành bảo trì đối với bất kỳ sản phẩm nào của bên công ty có hỏng hóc hay lỗi.

Mẫu thiết kế khách sạn đẹp.

kiến trúc khách sạn mini giữa mặt phố
kiến trúc khách sạn mini mặt phố

Mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn mini hiện đại 6 tầng trang nhã. Với các kiến trúc hình khối đều nhau làm mang lại cảm giác khỏe khoắn và hiện đại. Đặc biệt khách sạn mini này được sử dụng vật liệu xây dựng là kính cường lực làm cửa sổ giúp cho ánh sáng có thể vào hết toàn bộ căn phòng.

Giúp không gian có cảm giác thoáng đãng và mát mẻ. Với kiến trúc mái thái chuẩn kỹ thuật giúp cho khách sạn tránh mưa gió, bão hay thấm nước, ẩm mốc. Đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái nhất cho khách hàng.

kiến trúc của khách sạn 5 sao
kiến trúc khách sạn tiêu chuẩn 5 sao tọa lạc vị trí đẹp

Được tọa lạc tại một vị trí cực kỳ tốt, giao thông thông thoáng. Khách hàng dễ hàng nhìn thấy, với kiến trúc khách sạn hiện đại tận dụng không gian sử dụng triệt để giúp ích cho khách hàng thuận tiện sử dụng dịch vụ.

Với kết cấu vật liệu cửa sổ hoàn toàn bằng kính và toàn bộ phòng ốc đều có góc view đẹp giúp cho tất cả các khách hàng sử dụng đều cảm giác phòng ốc rất thoáng đãng và thoải mái.

Mẫu thiết kế khách sạn 3 sao
Mẫu thiết kế khách sạn 3 sao có hồ bơi

Với mẫu thiết kế này khách hàng sẽ được trải nghiệm đầy đủ dịch vụ chỉ trong một tòa nhà của khách sạn, từ quầy Bar, dịch vụ mátxa hay bể bơi. Với kiến trúc được thiết kế view trời từ trên cao nhìn xuống cực kỳ đẹp và lãng mạn. Giúp cho gia đình hay cặp đôi có những phút giây cảm xúc vui vẻ nhất.

Như vậy với những thông tin về thiết kế kiến trúc khách sạn mà Nhà Đẹp Đông Phong vừa đưa ra. Chúng tôi tin chắc rằng bạn đã có những thông tin cơ bản hữu ích nhất. Để bắt tay vào thiết kế khách sạn của mình. Vậy còn chần chờ gì mà không gọi cho Hotline của Nhà Đẹp Đông Phong: 0886.348.348

DỰ ÁN KHÁC

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và thương mại Đông Phong là đối tác thiết kế biệt thự đẹp, đẳng cấp hàng đầu của khách hàng khắp các tỉnh thành. Với sự uy tín và chuyên nghiệp, đội ngũ kiến trúc sư tài năng sẽ mang tới cho quý khách hàng các phương án thông minh và hài hòa nhất.